call_2
+ 028 37331368
Info@bisgroup.vn
maps-and-flags_2
Số 29 đường 3A, P. Long Thạnh Mỹ, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT

Dây chuyền sản xuất là gì?

Dây chuyền sản xuất là một tập hợp các hoạt động theo đúng tuần tự được thiết lập. Ở đó mỗi giai đoạn sẽ có một nhiệm vụ riêng và chúng bổ trợ cho nhau tại các nhà máy, xí nghiệp. Vật liệu sẽ được đưa vào được dây chuyền chế tạo ra các sản phẩm hoặc lắp ráp các bộ phận để đưa ra thành phẩm. 

Ngày nay chúng được xem là mắt xích quan trọng trong ngành công nghiệp hiện đại hóa trong lĩnh vực sản xuất và chế tạo thành phẩm. Ví dụ như chế tạo máy móc, gia công kim loại, chế biến thực phẩm, chế biến thức ăn trong chăn nuôi,… Với sự phát triển của nền công nghệ 4.0, nhiều dây chuyền sản xuất của nhiều lĩnh vực đã được ra đời. Giúp tối ưu trong hoạt động sản xuất, cải thiện được năng suất, giảm thời gian và chi phí không cần thiết trong sản xuất.

 

Các loại dây chuyền sản xuất hiện nay

1. Dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi

Một dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi phải đi qua những giai đoạn sau để có được 1 sản phẩm hoàn chỉnh: 

Máy nghiền nhỏ nguyên liệu – Định lượng – Máy trộn – Máy ép viên – Cân đóng bao

  • Máy nghiền: Những nguyên liệu thô xanh hay các loại thức ăn tinh bột,… trước khi làm thành sản phẩm cần được nghiền nhỏ và mịn.
  • Định lượng: giúp cân các nguyên liệu với các chất vi lượng theo một tỉ lệ đã được đặt sẵn. 
  • Máy trộn: giúp trộn đều các nguyên liệu.
  • Máy ép viên: giúp nén các nguyên liệu thành thành phẩm theo kích thước và hình dáng khác nhau. Sản phẩm được ép chặt sẽ bảo quản được lâu và có độ ẩm lớn. 
  • Cân đóng bao: Giai đoạn cuối cùng của dây chuyền. Đóng các sản phẩm theo khối lượng được cài đặt sản để dễ dàng bảo quản.

2. Dây chuyền đóng gói tự động

Dây chuyền đóng gói tự động giúp xử lý hàng hóa nhanh gọn. Có thể đóng gói hàng trăm sản phẩm/phút. Sản phẩm sẽ được bảo vệ tốt qua quá trình đóng gói theo tiêu chuẩn. 

Tránh lãng phí các vật liệu dư thừa vì quá trình sẽ đóng gói theo mẫu và đo đạc cẩn thận. Khả năng chuyên dụng của sản phẩm cao phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp. Tùy từng lĩnh vực, dây chuyền đóng gói có thể đóng các dạng bột, hạt,… Và cũng có thể: Đóng gói chân không, chiết rót áp lực, tiệt trùng, bơm hơi,…

3. Dây chuyền chiết rót tự động

Dây chuyền này được sử dụng nhiều trong ngành thực phẩm, hóa mỹ phẩm và dược phẩm. Có thể chiết được các dịch lỏng, dịch sệt,… Dễ dàng cài đặt và điều chỉnh theo số lượng sản phẩm và số lượng chai. Khi thiếu nguyên liệu hoặc thiếu chai máy sẽ tự động ngưng lại. 

Dây chuyền sẽ gồm các công đoạn sau: 

Máy rửa chai – máy sấy chai và diệt khuẩn – máy chiết – máy xoáy nắp ( dùng cho các loại đồ uống không ga)

Máy được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, chiết rót theo lực hút cố định của bề mặt chất lỏng. Chiết rót được nhanh, chất lượng đồng đều, không bị nhỏ giọt và tràn ra ngoài. Có thể điều khiển qua màn hình cảm ứng PLC.